ÂM NHẠC VÀ SỨC MẠNH THẦN KÌ ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ NHỎ

ÂM NHẠC VÀ SỨC MẠNH THẦN KÌ ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ NHỎ
ÂM NHẠC VÀ SỨC MẠNH THẦN KÌ ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ NHỎ
Ngày 10 tháng 6 năm 2021
Âm nhạc không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe thể chất tinh thần thư giãn và thoải mái mà còn có lợi cho sự phát triển nhận thức và tư duy não bộ của trẻ. Đặc biệt âm nhạc còn có tác dụng trong việc tăng khả năng phản xạ, nghe nói của trẻ.

Giúp chúng trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát và kĩ năng xử lí âm thanh nhanh nhẹn. Vậy tại sao âm nhạc lại có sức mạnh diệu kì đến thế, cha mẹ hãy theo chân Happy Music Kids trong bài viết này để tìm ra lời giải đáp nhé! Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, nhiều bà mẹ đã cho trẻ cảm nhận âm nhạc nhằm kích thích sự phát triển trí não cho trẻ.

Khi ở giai đoạn này, mẹ được khuyên rằng nên cho bé nghe nhạc Mozart và Beethoven,… Âm nhạc giúp kích thích não bộ về sự nhìn nhận thấu hiểu, phát triển tình cảm trong bộ não của trẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh nhớ và thích những âm nhạc mà chúng đã nghe khi còn ở trong bụng mẹ. Vì vậy, thói quen cho con nghe nhạc ngay từ khi mang thai là cực kì quan trọng và hãy tiếp tục giữ thói quen này sau khi sinh bé. Bằng cách này, bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu.

Âm nhạc tăng khả năng giao tiếp

Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp. Không chỉ vậy, việc sử dụng ngôn từ mềm dẻo từ lời bài hát phát huy được tính sáng tạo, nghệ thuật của trẻ. Bên cạnh đó, việc thấu hiểu ngôn ngữ cũng giúp việc tiếp nhận và học tập các môn khoa học tốt hơn. Trẻ cảm thấy có hứng thú với môn học hơn, tăng hiệu quả học tập.

Âm nhạc tốt cho giấc ngủ và sự tập trung

Sau một ngày học tập, vui đùa mệt mỏi sẽ khiến cho giấc ngủ không diễn ra như ý muốn khiến trẻ cảm thấy khó chịu, không ngủ được. Để làm giảm áp lực đó thì âm nhạc chính là một biện pháp tuyệt vời hơn bất kì một loại thuốc ngủ nào. Những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ xua tan những căng thẳng và mệt mỏi trong suy nghĩ giúp trẻ đi vào giấc ngủ ngon lành. Cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, đầu óc thư giãn bắt đầu ngày mới tràn đầy sức sống và năng động.

Âm nhạc giúp tăng cường trí nhớ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, âm nhạc giúp trẻ cải thiện trí nhớ và học lực bằng cách kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não. Âm nhạc kích thích tối đa não bộ ở cả 2 bán cầu não trái và phải.

Âm nhạc giúp tự tin thể hiện cá tính

Trẻ được tự tin thể hiện những ca khúc yêu thích, đem lại niềm vui cho mọi người đồng thời dễ dàng bày tỏ cảm xúc trong cuộc sống. Bên cạnh đó trẻ sẽ thoải mái tương tác về âm nhạc với những người đam mê âm nhạc. Chính điều này làm tăng kĩ năng giao tiếp, cải thiện các mối quan hệ xã hội ở trẻ.

Vì vậy trung tâm âm nhạc Happy Music Kids ra đời giúp các bé có thể cảm thụ âm nhạc tốt hơn cũng giúp sức khỏe tốt hơn. Với những tác dụng thần kì mà âm nhạc mang lại, cha mẹ hãy áp dụng ngay đối với con yêu của mình nhé.


Bài viết cùng danh mục

HỌC CẢM THỤ ÂM NHẠC LÀ TỐT HAY CHỈ TỐN TIỀN TIỀN BA MẸ, MẤT THỜI GIAN CỦA TRẺ?

Các chương trình cảm thụ âm nhạc hiện nay đang được phát triển rất mạnh mẽ, nhằm giúp trẻ cảm nhận nhịp điệu âm nhạc tự nhiên như khi hít thở, khi chạy nhảy cũng có điệu nhạc trong đó. Ngay cả khi vỗ tay âm thanh ấy cũng là một nhịp điệu, một nốt, một phách được bật ra tự nhiên, vì được thấm đẫm, ăn sâu vào trí nhớ, chỉ cần xuất hiện nhịp điệu trẻ sẽ liên tưởng ra âm nhạc.

Đọc thêm
Ngày 15 tháng 6 năm 2021
Khám phá lớp học múa ballet cổ điển của những em nhỏ giữa Hà Nội

Trong nhịp sống hiện đại, các bậc phụ huynh cũng chú tâm tìm cho con mình những lớp học ngoại khóa, đầu tư nhiều hơn vào các bộ môn “cầm, kì, thi, họa”” để giúp con mạnh dạn, tự tin hơn. Một trong những bộ môn được các bé ưa thích nhất là nhảy, múa, bởi được kết hợp vận động thể chất và thư giãn trên nền nhạc. Bộ môn này khiến việc rèn luyện sức khỏe trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn, khi các con có thể “thăng hoa” cùng những giai điệu.

Đọc thêm
Ngày 12 tháng 6 năm 2021
Nhập tin tức cập nhập mới nhất từ chúng tôi
0943553383