Để chơi được đàn Piano thành thạo trẻ phải mất 3 - 5 tháng học

 Để chơi được đàn Piano thành thạo trẻ phải mất 3 - 5 tháng học
Để chơi được đàn Piano thành thạo trẻ phải mất 3 - 5 tháng học
Ngày 8 tháng 6 năm 2021
"Học piano bao lâu thì chơi được?" đó hẳn là câu hỏi của rất nhiều người, nhất là những người mới bắt đầu theo học piano. Hôm nay, Happy Music Kids sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Học piano có khó không?

Việc học bất kỳ một loại nhạc cụ nào cũng đều có khó khăn của nó, Piano không phải là ngoại lệ. Thậm chí theo như ý kiến của nhiều người thì Piano khó học hơn cả, đó là lí do mà người ta gọi loại nhạc cụ này là loại nhạc cụ bác học. Sự khó khăn này xuất phát từ những quy tắc phức tạp và nguyên lý hoạt động của piano. Nhưng đừng lo lắng quá, vì chỉ cần có lòng kiên trì thì sẽ thành công thôi.

 Để chơi được đàn Piano thành thạo trẻ phải mất 3 - 5 tháng học

Học piano bao lâu thì chơi được thành thạo?

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc (bao gồm cả piano), Happy Music Kid có thể chia sẻ với phụ huynh về thời gian học piano cho trẻ để đạt được hiệu quả là:

  • Nếu trẻ chỉ học để chơi cơ bản (giải trí, phục vụ những mục đích nhỏ) thì trẻ chỉ cần thời gian từ 3 – 4 tháng. Tất nhiên trong khoảng thời gian này trẻ phải tập luyện chăm chỉ và hết mình với piano.
  • Còn nếu như trẻ muốn trở nên chơi đàn Piano chuyên nghiệp hơn và có thể tự tin biểu diễn ở các cuộc thi, sân khấu có quy mô tương đối trở lên thì trẻ cần đầu tư nhiều thời gian hơn (từ 1 năm trở lên).
  • Và sẽ là “cả đời” nếu trẻ muốn trở thành một tay piano thực thụ. Để trở nên giỏi giang và tài năng, trẻ cần tập luyện chăm chỉ không ngừng nghỉ, khi đó, piano sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ.

Tóm lại, việc học Piano nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, năng khiếu âm nhạc của trẻ, hơn thế, nó còn được quyết định bởi như cầu và mức độ gắn bó với Piano của trẻ. Vậy nên, nhanh hay chậm, tốn nhiều thời gian hay tốn ít thời gian, điều đó tùy thuộc vào trẻ. 

 Để chơi được đàn Piano thành thạo trẻ phải mất 3 - 5 tháng học

Làm thế nào để chơi được piano trong thời gian nhanh nhất?

  • Trẻ cần xây dựng cho mình một lộ trình – phương pháp học khoa học và phù hợp với năng lực của bản thân.
  • Hãy tìm người trợ giúp khi cần.
  • Tập luyện thật chăm chỉ, hãy biến piano thành người trẻ thân thiết của trẻ.
  • Kiên trì và nhẫn nại, ham học hỏi.

Đến với trung tâm âm nhạc Happy Music Kids để học đàn Piano cấp tốc cho trẻ chất lượng nhất nhé bố mẹ. Với chi phí rẻ và chất lượng tốt nhất Hà Nội với chương trình dạy học chuyên nghiệp cho trẻ. 


Bài viết cùng danh mục

HỌC CẢM THỤ ÂM NHẠC LÀ TỐT HAY CHỈ TỐN TIỀN TIỀN BA MẸ, MẤT THỜI GIAN CỦA TRẺ?

Các chương trình cảm thụ âm nhạc hiện nay đang được phát triển rất mạnh mẽ, nhằm giúp trẻ cảm nhận nhịp điệu âm nhạc tự nhiên như khi hít thở, khi chạy nhảy cũng có điệu nhạc trong đó. Ngay cả khi vỗ tay âm thanh ấy cũng là một nhịp điệu, một nốt, một phách được bật ra tự nhiên, vì được thấm đẫm, ăn sâu vào trí nhớ, chỉ cần xuất hiện nhịp điệu trẻ sẽ liên tưởng ra âm nhạc.

Đọc thêm
Ngày 15 tháng 6 năm 2021
Khám phá lớp học múa ballet cổ điển của những em nhỏ giữa Hà Nội

Trong nhịp sống hiện đại, các bậc phụ huynh cũng chú tâm tìm cho con mình những lớp học ngoại khóa, đầu tư nhiều hơn vào các bộ môn “cầm, kì, thi, họa”” để giúp con mạnh dạn, tự tin hơn. Một trong những bộ môn được các bé ưa thích nhất là nhảy, múa, bởi được kết hợp vận động thể chất và thư giãn trên nền nhạc. Bộ môn này khiến việc rèn luyện sức khỏe trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn, khi các con có thể “thăng hoa” cùng những giai điệu.

Đọc thêm
Ngày 12 tháng 6 năm 2021
Nhập tin tức cập nhập mới nhất từ chúng tôi
0943553383