Mùa hè bạn đã cho con đi học múa Ballet chưa?

Ngày 25 tháng 6 năm 2021
Mùa hè đến, bên cạnh những kế hoạch cho bé đi chơi trên những bãi biển dài đầy nắng gió, không ít gia đình cho con tham gia những khóa học múa ballet cơ bản để con vừa chơi mà vẫn vừa học được thêm một kỹ năng mới. Mời ba mẹ cùng tìm hiểu sức hấp dẫn của các lớp năng khiếu này cũng như cách thức để tìm kiếm cho con mình một lớp học múa ballet như ý nhé!

Theo chân ba mẹ và bé đến các lớp học múa ballet cơ bản

Cung thiếu nhi, trung tâm thiếu nhi là những địa chỉ mà các bậc phụ huynh thường gửi gắm con em mình. Đây không chỉ là nơi vui chơi, các bé còn học được rất nhiều kiến thức bổ ích. Có rất nhiều bộ môn mà trẻ nhỏ có thể tham gia: học đàn piano, organ, học múa ballet cơ bản, múa hiện đại, trống, khiêu vũ, MC, kể chuyện, nhiếp ảnh, vẽ, tạo mẫu, võ, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền…

Nếu như các bé trai thiên về sở thích tham gia những môn võ, học đánh trống, bóng bàn năng động thì các bé gái thích thú khi tham gia học múa – môn học sáng tạo khiến cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mềm mại. Vì thế, tận dụng quãng thời gian nghỉ hè ít ỏi, nhiều bậc phụ huynh không quản ngại nóng bức vẫn chen chân đi đăng ký cho con một suất học múa ballet cơ bản.

Các cô giáo dạy lớp học múa ballet cơ bản cho hơn 20 em nhỏ độ tuổi từ 3- 7 tuổi cho biết, múa khiến các bé học được tính tự giác, tập trung vào việc đang làm và độc lập tự làm lấy mọi việc. Bắt đầu buổi học, các bé được ôn lại những động tác cơ bản, khởi động các cơ: Duỗi ngón chân, thẳng lưng, mắt nhìn thẳng về phía trước, tập đi những bước nhỏ. Các bé luôn được cô giáo nhắc nhở rằng, muốn múa được dẻo, mềm mại, đúng và đẹp, các bé cần phải tập trung cao độ vào từng động tác.

Mẹ của một em học sinh chia sẻ: “Trước đây, cũng do mình khá chiều bé nên bé ít khi tự lập tự mình làm một việc gì. Thế nhưng sau khi tham gia các lớp học múa ballet cơ bản này, bé ngoan hơn, độc lập hơn và biết chia sẻ công việc với ba mẹ”.

Lý do mà bố mẹ đưa bé đến tham gia các lớp học múa ballet cơ bản là bởi ngay từ nhỏ, bé đã tỏ ra rất yêu thích múa hát, cứ khi nào thấy trên tivi có chương trình nghệ thuật của thiếu nhi, bé lại đứng trước gương tập múa như các bạn. Được biết, tại các trung tâm dạy học múa ballet cơ bản, mỗi khóa học múa kéo dài 3 – 4 tháng. Ban đầu các bé được tập các động tác cơ bản, sau đó là học đến các lớp nâng cao. Từng động tác, cô giáo sẽ cho bé tập đi tập lại nhiều lần. Chương trình học một buổi nhẹ nhàng, kích thích trẻ vừa học vừa chơi không khiến bé mệt.

Được biết, trong những năm đầu đời, khi não phát triển về cả cấu trúc và chức năng, tham gia các lớp học múa ballet cơ bản là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp trẻ phát triển chức năng tâm vận động và cả chức năng giao tiếp xã hội và ngôn ngữ.

Đưa con tới tham gia các lớp học múa ballet cơ bản cho thiếu nhi, mỗi phụ huynh lại có những nỗi niềm, hi vọng về con. Bố mẹ chia sẻ “Mình cho con theo học ở đây từ hè năm ngoái. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng mình mong muốn sau này con sẽ trở thành một nghệ sĩ múa. Trộm vía, sau vài tháng học năm ngoái bé nhà mình bộc lộ năng khiếu rất tốt”.

Cách tìm và chọn lớp học múa ballet cơ bản cho bé

GIÁO VIÊN:Các giáo viên giảng dạy tại các lớp học múa ballet cơ bản cho bé nên là những bạn đã tốt nghiệp trường lớp chuyên về múa ballet thay vì vẫn đang là sinh viên. Lý do là vì bộ môn ballet có một sự đào thải rất khắc nghiệt trong quá trình học, khá nhiều sinh viên tham gia học có thể bị rớt và không tốt nghiệp được hoặc bị buộc phải rời khỏi trường vì không đủ năng lực để trở thành vũ công chuyên nghiệp.

HỌC THỬ: Ba mẹ có thể cùng con đến buổi học thử của lớp học múa ballet cơ bản cho bé để xem liệu các bé có thích bộ môn múa ballet hay không, con có hào hứng, vui vẻ trong các giờ học hay không. Vì việc đam mê một bộ môn nghệ thuật bất kỳ luôn là động lực để con có thể tham gia môn học đó trong thời gian dài và đạt được những thành tựu nhất định. Nếu các bé ủ rũ, căng thẳng, cơ thể bé thì chưa phù hợp cho bộ môn múa ballet như bụng quá lớn và bé bị béo phì thì ba mẹ có thể cho con kết hợp giảm cân trong khi tập để con đỡ có cảm giác xấu hổ khi nhìn thấy sự khác biệt về hình thể với các bạn khác khi mặc váy múa ballet.

SĨ SỐ LỚP HỌC : Một lớp học múa ballet cơ bản cho bé ở Hà Nội chất lượng phải có sĩ số không quá nhiều, tối đa chỉ khoảng 10 bé một lớp, giáo viên sẽ luôn có thời gian để kèm cặp từng học sinh một tốt hơn là những lớp học xô bồ với sĩ số từ 20 bé trở lên. Ngoài sĩ số học sinh ít, nơi học múa ballet cho bé cũng phải có cơ sở vật chất thật tốt nữa ba mẹ nhé!

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, cùng cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại nếu chưa biết tìm lớp học ballet cho bé Hà Nội ở đâu thì trung tâm nghệ thuật & âm nhạc Happy Music Kids sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm con em của mình đấy!