Happy Music Kids - Cảm thụ âm nhạc

Cảm thụ âm nhạc

Lớp học: Cảm thụ âm nhạc Đăng ký ngay!

Giới thiệu lớp cảm thụ âm nhạc Happy Music Kids

Lớp Cảm thụ âm nhạc là chương trình đào tạo âm nhạc dành cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi. Được xây dựng bài bản kết hợp giữa kinh nghiệm giảng dạy âm nhạc lâu năm tại môi trường giáo dục sớm, môi trường quốc tế cùng với những hiểu biết chuyên sâu về kiến thức âm nhạc, sự học hỏi không ngừng các phương pháp và các triết lý giáo dục sớm về âm nhạc nổi tiếng và hiệu quả nhất thế giới cộng với sự nhiệt huyết và lòng yêu trẻ không giới hạn.

Là nơi cha mẹ cùng con trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà âm nhạc mang lại.  Chương trình sử dụng âm nhạc để giúp trẻ học nhiều kiến thức và kỹ năng khác. Trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn cùng với âm nhạc. Trang bị cho trẻ em những kiến thức cơ bản về âm nhạc ngay từ khi còn rất bé: Các thuật ngữ âm nhạc, tên gọi các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng, nhận biết hình nốt, trường độ, sắc thái... Và biết thể hiện chúng trong cảm xúc của mình giúp cho trẻ phát huy được tốt nhất kỹ năng đàn hát, biểu diễn... sau này của trẻ

Lớp học trống giúp trẻ thả lỏng bản thân

Chương trình cảm thụ âm nhạc Happy Music Kids giúp trẻ  cảm nhận được âm nhạc qua những vật dụng quen thuộc hàng ngày, thông qua những âm thanh thiên nhiên (tiếng chim, tiếng nước chảy, tiếng gió thổi…), các thuật ngữ âm nhạc được đưa ra dần dần gắn với các sắc thái, âm thanh, nhịp điệu… thông qua tất cả các hoạt động của tiết học. Cùng cha mẹ nhảy múa ca hát, cùng hòa nhịp với các gia đình khác, với bạn, với cô… dần dần bé sẽ hiểu đúng về các định nghĩa của âm nhạc (cao độ, trường độ, sắc thái, cường độ, thang âm, giọng, điệu thức…) một cách chính xác nhất.

Qua từng cấp độ trẻ sẽ đạt được những trình độ tương ứng với độ tuổi. Trẻ đã có thể thông qua âm nhạc diễn đạt được những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân và hiểu biết về thế giới xung quanh. Trẻ có thể tự tin biểu diễn độc lập, nổi trội và hòa nhịp cùng các bạn. Trẻ dựa vào khả năng âm nhạc đã được rèn luyện, có thể phát huy khả năng sáng tác âm nhạc của mình.

Lớp cảm thụ âm nhạc tại Happy Music Kids phù hợp theo những độ tuổi nào?

Chương trình dạy học của lớp cảm thụ âm nhạc được chia thành 6 lớp có đổ tuổi khác nhau. Lớp học sẽ bắt đầu từ độ tuổi 18 tháng đến 6 tuổi phù hợp với mọi phụ huynh đang có nhu cầu cho con theo học tại Happy Music Kids. Và mỗi năm lớp bao gồm có 12 bài- 48 tiết - mỗi tuần dạy 1 tiết. Lần lượt được phân theo lớp như sau:

1. Năm thứ nhất: (18 – 24 tháng) 

Nội dung sẽ học được:

 • Nhận biết màu sắc 7 nốt nhạc Đồ rê mi fa sol la si
 • Đọc thuộc gam Đô trưởng (C-dur) theo chiều hướng lên và xuống
 • Cảm nhận và thể hiện được sắc thái âm thanh to, nhỏ, nhanh, chậm, cao thấp trong cuộc sống và trong âm nhạc.
 • Nhận biết được 14 nhà soạn nhạc nổi tiếng cùng tác phẩm nổi tiếng của họ.
 • Nhận biết được 4 loại nhạc cụ gõ lắc Stick, Bells, Maracas, Drum và biết cách sử dụng đều nhịp trong âm nhạc.
 • Nhận biết 1 số nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng
 • Bắt đầu biết cách vận động nhịp nhàng theo nhịp và sắc thái của bản nhạc và các bài vận động.

Lớp học giúp bé nhận biết các đô trong bản nhạc

2. Năm thứ 2: (30 – 36 tháng) Sử dụng chương trình năm thứ nhất

Nội dung sẽ học được:

 • Nhận biết được âm thanh cao thấp trong tự nhiên, trong cuộc sống (đồ vật, con vật). Phân biệt được âm thanh thiên nhiên và âm thanh trong âm nhạc, sự khác nhau và mối liên hệ
 • Đọc được thang âm Đô trưởng (C-dur) đi lên và đi xuống “Đồ rê mi fa sol la si đố” nhận biết được vị trí 8 nốt nhạc cơ bản của gam Đô trưởng (C-dur). Nghe được âm thanh cao hay thấp; nghe và phân biệt được chiều hướng lên xuống của cao độ (Trong phạm vi 3 bậc và 5 bậc). Gõ được thang âm trên đàn Xylophone theo yêu cầu (theo 3 bậc và 5 bậc)
 • Nghe được nốt trong phạm vi quãng 3, nghe được 3 hợp âm cơ bản trong gam Đô trưởng theo vòng hòa thanh TSD: “Đồ Mi Sol”, “Fa La Đố”, “Si Fa Sol”
 • Sử dụng được dụng cụ âm nhạc gõ được đều nhịp theo bản nhạc, bài hát. Gõ được đúng tiết tấu của bài luyện gõ hòa tấu
 •  Nhận biết được 4 hình nốt đã học, gõ được đúng hình nốt theo yêu cầu, gõ theo được âm hình tiết tấu đơn giản
 •  Hát xướng âm: Hát được thành thạo 4 bài đầu tiên trong sách xướng âm 1 (Gam đô trưởng)
 • Nghe 1 đoạn nhạc, bé đoán xem có nhạc cụ gì được chơi trong đoạn nhạc đó (Chỉ bao gồm đàn piano và Bộ dây)
 • Nhớ được tên, hình ảnh, quốc tịch của nhạc sĩ Camille Saint Sean. Nghe và nhận biết được 9 phần nhạc trong tác phẩm "Lễ hội các loài vật". Đoán được đúng sắc thái, tempo khi nghe cô đánh 1 đoạn nhạc trên piano.

3. Năm thứ 3: (3,5 tuổi – 4 tuổi) Sử dụng chương trình năm thứ 2 

Nội dung sẽ học được:

 • Nhận biết thành thạo vị trí nốt nhạc trên khóa Sol (tách màu)
 • Nghe nốt liền bậc, cách bậc trong phạm vi quãng 5, có thể thẩm âm tiết tấu một cách dễ dàng. Đọc gam fa trưởng với liền bậc, cách bậc, nhận biết được hợp âm chính trong gam Fa trưởng.
 • Thực hành gõ nốt nhạc với các hình nốt đã học, biết kết hợp 2 tay độc lập với 2 hình nốt khác nhau
 • Hát thành thạo các bài xướng âm gam Đô trưởng (Sách xướng âm 1), hát xướng âm được 1 số bài của gam Fa trưởng (Sách xướng âm 2)
 • Nhận biết được tất cả các đoạn nhạc (khi được nghe bất kỳ) trong tác phẩm “Lễ hội của các loài vật”
 •  Nhận biết vị trí nốt nhạc trên khóa Sol và có thể tự vỡ được 1 bài xướng âm đơn giản trên khóa Sol. Bắt đầu học nhận biết về vị trí các nốt nhạc trên khóa Fa dựa vào khóa Sol.
 • Bắt đầu học khái niệm về dấu lặng, dấu chấm dôi. Luyện tập nhịp phách độc lập với nhóm các bạn khác.
Tập gõ đàn Xylophone theo bài xướng âm, gõ giai điệu tay phải và tập gõ nhịp theo hình nốt bên tay trái để đệm. Thể hiện được sắc thái khi chơi với các nhạc cụ đơn giản, khi hát xướng âm. Nhớ tên và hình ảnh của nhạc sỹ và các tác phẩm nổi tiếng của họ: Wolfgang Amadeus Mozart với “Bản giao hưởng số 40”, “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ”. Ludwig van Beethoven với “Bản giao hưởng số 9”, “Fur Elise”. Johann Pachelbel với “Canon in D”. Antonio Vivaldi với “Tổ khúc 4 mùa”.
Giáo viên chi tiết các chơi cho từng học sinh 

4. Năm thứ 4: (4,5 tuổi – 5 tuổi): Sử dụng chương trình năm thứ 3 

Nội dung sẽ học được:

 • Đọc được vị trí nốt nhạc trên khóa Sol một cách dễ dàng với bất kỳ nốt nàò. Có thể nhớ được vị trí nốt trên khóa Fa dựa vào nốt Đô trung giữa khóa Sol và Fa. Đọc xướng âm các bài trên gam Đô trưởng, Fa trưởng.
 • Thể hiện tốt được giai điệu và tiết tấu khi được nghe trước. Mô phỏng lại được bằng giọng hát, bằng đàn xylophone, bằng các dụng cụ âm nhạc đơn giản
 • Nghe được nốt nhạc khi cô đánh trên đàn dựa vào nốt nhạc được cho trước. Tiếp tục học và luyện tập chơi nhạc cụ hòa tấu với nhóm bạn, thể hiện tốt được các sắc thái , nghe và phân biệt được các quãng, hợp âm thuận, nghịch
 • Đóng kịch Lễ hội các loài vật, học tác phẩm nhạc cổ điển vở nhạc kịch "Peter and the Wolf”
 • Nhận biết số ngón tay, luyện vận động các ngón tay khum tròn, nhấc cao. Luyện cổ tay theo nonlegato bằng các trò chơi đi kèm.. Nhận biết phím đàn piano, luyện ngón tay trên phím đàn thông từ vị trí nốt Đô trung trên khuông nhạc ứng với phím Đô trung trên phím piano (Rèn luyện thị tấu sau này). Luyện theo nhạc đi kèm giúp thực hành với nhịp phách tốt hơn.
 • Gõ hòa tấu độc lập với nhóm bạn
 • Nghe ghi âm được những nốt nhạc với quãng đơn giản: Quãng 1, 2, 3, 5, 8. Thể hiện tốt được sắc thái một cách tự nhiên. Có thể tự mình tạo được âm nhạc cho riêng mình
 • Học và phân biệt được thang âm trưởng – thứ. Hát thuần thục các bài xướng âm trong sách xướng âm 1, 2

5. Năm thứ 2: (5 – 6 tuổi) 

Nội dung sẽ học được:

 • Nghe được giai điệu và hát theo được (thẩm âm). Nghe được tiết tấu và gõ lại được (tiết tấu). Tự vỡ được 1 bài xướng âm đơn giản, đọc thạo gam Fa trưởng. Đọc thành thạo các bài xướng âm trong quyển Xướng âm 2 (gam Fa trưởng) cảm nhận được màu sắc các gam theo T S D trong gam Fa trưởng
 • Gõ thành thạo tiết tấu và gõ được độc lập 2 tay giữa phách và tiết tấu của bài xướng âm (Tiền đề cho việc học đàn nói chung và piano nói riêng được dễ dàng và tự nhiên hơn) quãng và hợp âm thuận – nghịch
 • Nhớ và phân biệt được 4 hình nốt cơ bản và các hình nốt phức tạp hơn: Đen, trắng, Tròn, Móc đơn, móc kép, nốt chấm dôi, móc giật, dấu lặng nghỉ.
 • Nhận biết phím đàn piano, luyện ngón tay trên phím đàn thông từ vị trí nốt Đô trung trên khuông nhạc ứng với phím Đô trung trên phím piano (Rèn luyện thị tấu sau này). Luyện theo nhạc đi kèm giúp thực hành với nhịp phách tốt hơn. Biết chơi độc lập tiết tấu, phách và các hình nốt theo nhóm.Thực hiện tốt được các sắc thái đã được học
 • Có thể nghe được giai điệu bất kỳ, mô phỏng lại được bằng giọng hát và gõ lại được bằng đàn xylophone
 • Gõ được các bài xướng âm đã học trên xylophone, tập gõ được bằng 2 tay (tay phải gõ giai điệu, tay trái gõ nhịp theo hình nốt (đen, trắng, tròn, móc đơn)
Nhớ được một số nhà soạn nhạc thời kỳ Barouque vàcổ điển viên (Johann Sebastian Bach, Mozart, Betthoven, Pachebell…) và một số tác phẩm nổi tiếng của họ.
Lớp giúp tiếp thu giúp trẻ có thể chơi những bản nhạc thành thạo

Ưu điểm của một lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ em mang lại là rất lớn, nhưng với nhiều bậc phụ huynh thì việc cho bé đi học những lớp như thế vẫn còn khá mới mẻ so với kiểu học đàn truyền thống mà vốn bé chưa đủ khả năng và trình độ để tham gia. Vì vậy, để có thể hiểu hơn về chương trình cảm thụ âm nhạc cho trẻ em, mời phụ huynh hãy đến trung tâm đào tạo âm nhạc Happy Music Kids Việt Nam để được các chuyên gia trong lĩnh vực tại đây tư vấn về thiết kế riêng của mô hình âm nhạc này tại trường dành cho các bé.

Cam kết, mô hình lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ em đã được áp dụng trên thế giới và thu về thành công rực rỡ, nếu bạn cũng muốn con mình trở thành một người tự tin và bản lĩnh trong tương lai thì đừng bỏ qua lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ em này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tận tình!


Học phí: 2,400,000/tháng
 • Học sinh: 10
 • Thời gian: 9am - 11:30am
 • Ngày học: 13/01/20
 • Độ tuổi: 5 - 12 tuổi
Các lớp khác
Khóa học múa
Khóa học múa
1,000,000/tháng
Lớp học Piano
Lớp học Piano
2,000,000/tháng
ĐĂNG KÝ
CHO CON BẠN

Cho con theo học tại Happy Music Kids giúp con phát triển toàn diện về mọi mặt.

Đăng ký ngay!
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
094 355 3383
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY